Đội tuyển UAE hẳn được không ít người hâm mộ bóng đá quan tâm. Bên cạnh những tên viết dài đầy đủ tên của đội tuyển thì vẫn đi kèm những tên viết tắt để dễ dàng nhận biết và ghi nhớ. Nếu bạn từng nhìn thấy dòng chữ UAE nhưng lại không biết. Bài viết bên dưới của skidrowonline.com sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về thông tin liên quan đến đội tuyển này trong suốt những năm qua.

1. Tổng quan về đội tuyển UAE

Được nhận định là một trong những đội tuyển từng là ngôi sao sáng tại các giải đấu bóng đá khu vực và trên thế giới, đội tuyển UAE được biết đến như một đội tầm trung, sở hữu lối bóng riêng đặc trưng, tuy nhiên chưa tạo đủ sự nguy hiểm đối với các đội bóng khác.

1.1. Đội tuyển UAE là đội nào?

Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá lâu năm hẳn đã biết ngay đội tuyển UAE. Tuy nhiên với những người mới theo dõi bóng đá chắc chắn ít nghe đến tên viết tắt của đội tuyển này.

Sự thật UAE là một đội bóng đã rất quen thuộc với nhiều người. Là tên viết tắt của đội tuyển bóng đá quốc gia các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, UAE đã từng ghi tên mình tại giải bóng đá cấp thế giới World Cup và dừng chân tại vòng bảng sau khi thua cả ba trận liên tiếp.

UAE đã từng chọn màu trắng truyền thống làm đồng phục. Tuy nhiên ở một số giải đấu, đội tuyển UAE sẽ chuyển sang mặc đồng phục màu đỏ. Và lần đầu tiên đội bóng có một sự thay đổi ngoạn mục khi sử dụng trang phục màu đen và xanh lá để làm đồng phục vào năm 2019.

Đội tuyển UAE khởi đầu từ những năm tám mươi của thế kỷ trước. Và ngay khi vừa ra mắt đã được tham dự các giải đấu bóng đá cấp quốc tế. Đội bóng UAE cũng là một trong những cái tên quen thuộc tranh giải tại các kỳ Cúp Vùng Vịnh.

1.2. Các giải đấu bóng đá đã từng tham dự

Ngay từ khi ra mắt lần đầu vào năm 1970 cho đến hiện nay, đội tuyển UAE đã tham dự rất nhiều giải đấu trong khu vực và trên quốc tế. Trong đó, các giải đấu và giải thưởng mà đội tuyển UAE giành được như sau:

  • Giải vô địch thế giới
  • Cúp bóng đá Châu Á: Hạng tư năm 1992, Á Quân năm 1996, Hạng ba năm 2015, và vào vòng bán kết năm 2019.
  • Cúp liên đoàn các châu lục: Một lần vào được vòng bảng.
  • Cúp bóng đá vùng Vịnh: Hạng ba năm 1972, 1982, 1998; Á quân năm 1986, 1988, 1994, 2017; Vô địch năm 2007, 2013.
  • Cúp bóng đá Ả Rập: Hạng tư năm 1998.
  • Đại hội thể thao châu Á: Tứ kết năm 1986, 1994.

2. Thành viên hiện tại của đội tuyển UAE

Mỗi giai đoạn thành viên của đội tuyển UAE lại có sự thay đổi dựa theo kỳ chuyển nhượng và ký hợp đồng với cầu thủ mới. Dưới đây là danh sách những thành viên hiện tại của đội tuyển UAE khi thi đấu với Tajikistan và Bahrain vào tháng 11/2020.

Số áoVị tríTên cầu thủ
1Thủ MônAli Khasif
17Thủ MônKhalid Eisa
22Thủ MônAdel Al-Hosani
5Hậu VệMohammed Al Attas
6Hậu VệYousif Jaber (Đội trưởng)
12Hậu VệKhalifa Al Hammadi
18Hậu VệMohamed Fawzi
21Hậu VệMahmoud Khamees
23Hậu VệAbdulaziz Haikal
24Hậu VệMajed Suroor
2Tiền vệKhalil Ibrahim
4Tiền vệHabib Al Fardan
5Tiền vệMohammed Al Marashda
9Tiền vệBandar Al-Ahbabi
11Tiền vệAbdullah Ramadan
14Tiền vệSalem Obaid
16Tiền vệKhaled Ba Wazir
26Tiền vệAbdullah Kazim
7Tiền đạoAli Mabkhout
8Tiền đạoCaio Canedo
15Tiền đạoFabio Lima
20Tiền đạoAli Saleh
21Tiền đạoKhalfan Mubarak

3. Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và UAE

Lối chơi các đội bóng đá cầu thủ các Tiểu Vương quốc Ả Rập là đối thủ của tuyển Việt Nam. Hai đội bóng được xem các đối thủ duyên nợ của nhau suốt nhiều năm liền. Vào năm 2007, Việt Nam cùng 3 nước khác tham dự giải đấu VCK Asian Cup. Tại đây Việt Nam gặp đối thủ UAE, đội tuyển đang sở hữu nhiều cầu thủ mạnh và huấn luyện viên giỏi vừa đăng quang ngôi vô địch Cúp Vùng Vịnh.

Ở trận đấu giữa Việt Nam và UAE, nhiều giới chuyên gia đã phải thừa nhận đây là một trận đấu căng thẳng. Suốt thời gian trên sân bóng, UAE chủ yếu chơi thế tấn công trong khi Việt Nam chơi phòng thủ. Nhưng rồi UAE phải thua trước Việt Nam 2-0 khi để vụt mất hai cơ hội quan trọng.

Chiến thắng trận đấu đó cũng đã góp phần giúp Việt Nam có thể bước vào vòng tứ kết. Đây là chiến thắng được nhiều người nể phục, trong đó có cả huấn luyện viên trưởng của đội tuyển UAE.

Đội tuyển UAE và những thông tin mà ít người biết đã được skidrowonline.com tổng hợp và chia sẻ ở trên. Hi vọng với những thông tin trên, người hâm mộ bóng đá đã có thể hiểu hơn về đội tuyển này.

Comment here