Những chú gà có nguồn gốc từ nhiều địa phương quanh đất nước. Đó là những chú gà với lối chơi hay luôn chiến thắng mọi trận chiến và trở thành biểu tượng của giống gà chọi. Nếu bạn đang cần tìm để bổ sung vào dàn chiến kê của mình, đừng bỏ lỡ bài bên dưới được skidrowonline.com tổng hợp và chia sẻ bên dưới.

1. Những chú gà chọi nổi tiếng Việt Nam

Các dòng gà khắp các miền tại đất nước nhờ lối đánh mạnh, dứt khoát, độ lì đòn cao, và luôn khỏe mạnh. Tùy theo mỗi vùng mà sẽ có những dòng gà chọi tiêu biểu. Dưới đây là những dòng gà được các người chơi gà công nhận suốt nhiều năm qua.

1.1. Gà chọi miền bắc

Đá gà là trò chơi dân gian quen thuộc từ nhiều chục năm trước tại nước ta. Và không ở đâu mà trò chơi này lại gần gũi với người dân như miền bắc. Cũng bởi như vậy là lối chơi và cách đánh gà chọi của người nơi đây cũng khác với các vùng còn lại.

1.1.1. Gà chọi Thổ Hà – Bắc Giang

Giống gà chọi xuất xứ từ làng Thổ Hà thuộc tỉnh Bắc Giang, với độ lì đòn và lực chân mạnh. Giống gà chọi Thổ Hà không chỉ có tiếng trong nước mà còn được nhiều chủ chiến kê ở nước ngoài yêu thích.

Mức giá dao động của một con gà Thổ Hà có thể từ 10-15 triệu. Và trong nhiều trường hợp thì con số này còn có thể lên đến 40 triệu nhờ ngoại hình đẹp và lực chiến mạnh.

1.1.2. Gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Một trong những dòng gà chọi khét tiếng ở các tỉnh phía Bắc chính là giống gà Nghi Tàm – Nghĩa Đô tại Hà Nội. Giống gà này không thua kém giống gà Thổ Hà nhờ những cú đá chắc nịch, có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức.

1.2. Gà chọi miền trung

Từ miền bắc đi xuống, chúng ta dừng lại tìm hiểu về giống gà chọi tại miền Trung.

1.2.1. Gà chọi Bình Định

Gà chọi Bình Định không chỉ được đánh giá cao tại miền Trung mà còn được yêu thích khắp cả nước. Những chú gà chọi tại nơi này sở hữu thân hình lớn lý tưởng cùng độ lỳ đòn cực kỳ cao.

Nhờ tính hung hãn và tung đòn hiểm hóc không khoan nhượng mà giống gà chọi Bình Định khiến không ít đối thủ e dè.

1.2.2. Gà chọi Vạn Giã

Cũng thuộc một trong chiến kê có tiếng tại miền Trung, gà chọi Vạn Giã tại tỉnh Ninh Thuận được biết đến nhờ tính lì đòn cực kỳ cao.

Nhiều người dân nơi đây cũng chọn nghề kinh doanh nuôi gà gọi để sinh lời. Cũng vì vậy mà giống gà Vạn Giã luôn được chăm sóc đặc biệt và là một chú gà chọi lý tưởng.

1.3. Gà chọi miền nam

Miền Nam cũng tập hợp rất đông những người đam mê đá gà chọi. Nhờ vậy tại nơi này cũng xuất hiện không ít giống gà chọi nổi tiếng.

1.3.1. Gà chọi Cao Lãnh

Gà chọi Cao Lãnh tại tỉnh Đồng Tháp là một trong những giống gà chọi nổi tiếng với cựa mạnh, lực chân khỏe, và độ lì đòn cực cao.

Cao Lãnh cũng là vùng đất chuyên nuôi đá gà suốt hàng trăm năm nay, vì vậy mà sở hữu không ít các chú gà lí tưởng giúp bạn có thể đánh bại mọi đối thủ.

Ngoài ra một trong những điều làm nên sự đặc biệt của giống gà tại nơi này còn nhờ việc lai giống giữa gà ta và gà Campuchia. Điều này giúp tăng thêm sức mạnh cho những chú gà chọi.

1.3.2. Gà chọi Chợ Lách

Gà chọi Chợ Lách nổi tiếng không kém gà chọi Cao Lãnh tại các khu vực miền nam. Tại đây còn có sự xuất hiện của rất nhiều trại nuôi gà đá lớn, được ví như thánh địa của những người đam mê đá gà.

2. Top gà chọi hay nhất

Sau khi điểm mặt những giống gà chọi nổi tiếng thuộc các vùng tại Việt Nam. Hiện tại chúng tôi sẽ giới thiệu top gà chọi hay nhất Việt Nam thường xuất hiện tại nhiều trận đá gà hiện nay.

2.1. Gà chọi Xám Thần

Một trong những chiến kê nổi tiếng nhất nhì được gọi là gà chọi Xám Thần. Đây là những chú gà huyền thoại sở hữu bảng vàng chiến thắng cực nhiều và được đông đảo người nuôi gà săn đón với mức giá có thể lên đến hàng nghìn đô.

2.2. Gà chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi với 19 trận thắng liên tiếp bất bại cũng là một trong những huyền thoại khác của giới đá gà.

2.3. Gà Tía King Kong

Một chú gà chọi sở hữu màu lông tía hiếm hoi cùng thành tích 18 trận thắng liên tiếp cũng góp mặt vào top những chú gà chiến nổi tiếng nhất.

Gà tía King Kong dường như không có lối đánh đặc trưng mà phần lớn đều dựa vào đòn của đối thủ để tùy cơ ứng biến. Nhưng điều đó cũng giúp Gà tía King Kong trở thành đối thủ đáng sợ của không ít gà chọi khác.

Với sự tổng hợp và chia sẻ về những chiến kê nổi tiếng được skidrowonline.com đưa ra ở trên, hi vọng rằng bạn đã có thể tìm ra được giống gà chọi đáp ứng được mục tiêu của bản thân và giành chiến thắng trong những trận đấu gà tiếp theo.

Comment here