Gà đòn Việt Nam Hay Nhất được nhiều cao thủ nuôi gà công nhận sẽ được skidrowonline.com giới thiệu ngay tại bài viết này. Trò chơi đá gà đã xuất hiện suốt 100 năm tại Việt Nam và là một môn thể thao ưa thích của nhiều người. Bên cạnh việc chăm sóc những chú gà chọi thật cẩn thận, việc chọn giống gà cũng quan trọng không kém. Với những chiến kê này, bạn có thể nhanh chóng tìm ra những chú gà phù hợp với bản thân.

1. Cách chọn những con gà mái chọi nổi tiếng

Gà chọi mái vẫn nổi tiếng với đòn hay và độ lì đòn cao. Nhưng để chọn được những con gà mái chọi nổi tiếng thì không hề dễ dàng. Bên cạnh việc chọn được các giống gà tốt, bạn còn cần chú ý đến kỹ thuật chọn gà.

1.1. Cách chọn gà mái chọi đúng kỹ thuật

Lựa chọn được những chú gà mái chọi đẹp, mạnh sẽ giúp sinh ra đời con cũng tuyệt vời không kém. Bởi vậy nên việc chọn gà mái chọi vô cùng quan trọng. Vừa phải đảm bảo được cả về ngoại hình lẫn lực đánh.

1.1.1. Chọn qua ngoại hình

Tổng thể của một chú gà mái chọi rất quan trọng, vì có ngoại hình đẹp cũng là điều tốt trong việc nhân giống và nâng cao giá trị của chú gà. Khi bạn tìm kiếm gà mái chọi thông qua ngoại hình, bạn cần chú ý đến phần đầu, phần cổ, phần mình, tông dòng.

1.1.2. Lựa chọn thông qua phần đầu

Bạn nên chọn những con gà chọi có phần đầu cân đối. Tỉ lệ vàng trong lựa chọn gà chọi chính là phần đầu và phần cổ theo chuẩn 1:1. 

Phần đầu của một chú gà mái chọi đẹp sẽ thể hiện đầy đủ các điều sau:

 • Vẻ mặt toát lên sự dữ dằn, khí chất và nhanh nhẹn.
 • Phần mỏ gà cứng cáp, rộng dần về hai khóe miệng.
 • Phần mũi to, cánh mũi mở ra hai bên.
 • Mắt lanh lợi linh hoạt và mào gà nhỏ.

1.2.3. Phần cổ, thân, chân gà

Nên chọn những con gà chọi mái có phần cổ chắc chắn, phần thân cân đối. Những chú gà mái đẹp có phần vai và lườn cân đối, cùng phần xương to lớn ra hai bên. Nhưng để xác định một chú gà mái chọi đẹp nhất phải dựa vào phần chân có vảy đẹp. Cựa sắt khỏe chắc chắn, lực đá mạnh.

1.2. Lưu ý khi nhân giống gà mái chọi

Bạn cần lưu ý một số điều bên dưới khi muốn nhân giống gà mái chọi:

 • Việc chọn giống cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến đời con. Bố mẹ đẹp thì sẽ cho những chú gà con đẹp.
 • Gà mái chọi nên được thả rông thường xuyên để đảm bảo các tố chất của gà được phát triển. Bên cạnh đó cần tìm những thức ăn bổ dưỡng để nuôi gà khỏe mạnh.
 • Nếu gà đẻ trứng so thì không nên mang đi ấp ngay mà nên bỏ lứa đầu tiên.
 • Bạn nên chú ý quan sát những chú gà mái, tuyệt đối không được để chúng đánh nhau. Vì như thế có thể ảnh hưởng đến những bộ phận khác của gà, đặc biệt là buồng trứng.

2. Những trận đá Gà Đòn Hay Nhất Việt Nam

Dù bạn không phải là chủ nuôi gà chọi đá nhưng vẫn có niềm đam mê với đá gà, hẳn bạn không thể bỏ qua những trận đá gà đòn hay được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp ở bên dưới.

2.1. Tía Rô Bốt (Thanh Hoá) và Ô Đại Soái (Ô Không Đầu – Hà Tây) – Trận C1 siêu kinh điển

Tía Rô Bốt nổi tiếng với lối đánh như máy móc được lập trình sẵn. Tuy nhiên Ô Đại Soái lại được biết đến với những cú đá xuất quỷ nhập thần. Vậy nên trải qua những giây phút sôi nổi, kết quả phần thắng vẫn nghiêng về Ô Đại Soái.

2.2. Một số trận đấu gà Campuchia kinh điển

Những trận đấu gà Campuchia luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Sự đa dạng từ những giống gà cho đến những màn đấu đá gay cấn hồi hộp thu hút những người đam mê đá ghé tới xem. 

Dưới đây là một số trận đấu gà Campuchia siêu kinh điển mà bạn không thể bỏ lỡ nếu như yêu thích bộ môn này.

 • Gà xám và Gà Cú của Phúc Bình Dương tại trận đá gà Thomo
 • Các trận đá gà trong khuôn khổ đấu gà Campuchia

3. Những trại chiến kê chọi nổi tiếng

Một số trại gà chọi nổi tiếng trải dài khắp các vùng miền tại Việt Nam:

 • Trại gà chọi Thổ Hà Bắc – Bắc Giang
 • Trại gà chọi đá Bình Định
 • Trại gà chọi Vạn Giã tỉnh Đồng Tháp
 • Trường gà Phúc Barcelona

Trên đây là những chiến kê và những chiến kê hay nhất Việt Nam. Với những chia sẻ của skidrowonline.com sẽ giúp những người đam mê đấu gà có thể tìm hiểu về những trận đấu gà kinh điển nhận được sự quan tâm của nhiều người.

bất bại chiến thắng chính sách chọi bình chọi hay chọi thái của mình đam mê gà chọi
đánh giá địa chỉ điểm danh đối thủ được đánh giống gà chọi khá nổi kinh nghiệm
một trong những nam gà chọi người chơi nổi bật nổi danh nội dung phổ biến thái bình
thành tích thế nào thông tin trở thành trong những việt nam gà chọi xám messi xám thần thành tích kinh nghiệm một trong đam mê gà chọi đánh giá một trong những thái bình thông tin xám thần đối thủ

Comment here