Cách chọn gà chọi tơ giúp bạn lập tức có được chiến kê mạnh nhất. skidrowonline.com với những thông tin được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm chọn giống gà sẽ chia sẻ với bạn cách chọn gà chọi tơ siêu chuẩn. Đồng thời ở bài viết này, chúng tôi cũng đề cập đến top 4 gà chọi tơ mạnh nhất. Và bạn cũng biết cách chăm chiến kê trước khi ra trận đá gà như: vấn gà, nôi gà,… để bạn có thể chăm sóc gà tốt nhất!

1. Tìm hiểu về gà chọi thông qua những chiến kế được ưa chuộng nhất 2021

Ngoài quá trình chăm sóc bài bản đúng quy định, việc lựa chọn được những chú gà chọi khỏe, sở hữu lực đá chân mạnh ngay từ đầu cũng là điều quan trọng không kém. Dưới đây là bốn gà chọi dự đoán sẽ được nhiều người ưa chuộng nhất trong năm 2021.

1.1. Gà chọi nòi

Gà chọi nòi là ứng cử viên đầu tiên không thể bỏ qua trong top những gà chọi tơ mạnh nhất. Giống gà này nổi tiếng với sự dẻo dai và khả năng ngăn chặn đòn chuẩn xác. Cũng vì vậy gà chọi nòi thường được dùng trong các trận đấu không cần đến cựa sắt.

1.2. Gà chọi Mỹ

Khi nuôi gà chọi Mỹ, bạn sẽ sở hữu những chiến kê quả cảm, can trường và quyết tâm chiến thắng trước mọi đối thủ. Hiện nay gà chọi Mỹ là một trong những gà chiến được sử dụng nhiều nhất. Một số chiến trường thường dùng gà chọi Mỹ có thể kể đến như: đá cựa sắt, cựa dao,…

1.3. Gà chọi Peru

Đây là một giống gà chọi có nguồn gốc xuất xứ từ Peru. Gà chọi Peru sở hữu thân hình to lớn, nhưng lại không vì thế mà mất đi sự nhanh nhẹn của chúng. Gà chọi Peru sở hữu đầy đủ những ưu điểm của một chiến kê, vừa nhanh nhẹn lại quả cảm. Nếu bạn đang tìm một chú gà chọi tơ cho riêng mình, việc nuôi gà chọi Peru chắc chắn không làm bạn phải thất vọng.

1.4. Gà chọi Asil

Giống gà chọi tơ tiếp theo mà chúng tôi sẽ giới thiệu chính là gà chọi Asil có xuất xứ từ Ấn Độ. Giống gà này có thân hình cao lớn và hình thể vô cùng cường tráng. Phần đầu của gà chọi Asil vừa rộng vừa tròn. Ngoài ra, gò má nhô cao là một trong những điều tuyệt vời chỉ có ở giống gà này. Bởi nhờ vậy mà có thể bảo vệ được mắt của chúng khi đang thi đấu.

Gà chọi Asil luôn thể hiện được sự nhạy bén và nhanh nhạy trong mỗi trận đấu. Cùng với khả năng ứng biến và độ lỳ đòn cao, giống gà này hiện đang được nhiều chủ nuôi gà yêu thích nhất.

2. Cách chọn được gà chọi tơ siêu chuẩn

Sau khi bạn đã xác định được giống gà mà bản thân dự định sẽ nuôi. Tiếp theo đây bạn cần biết cách chọn gà chọi tơ siêu chuẩn được rút ra từ kinh nghiệm thực tế của các chủ nuôi gà.

2.1. Lựa chọn gà chọi tơ lần một

Sau khi gà được vài tháng tuổi thì phần vảy ở chân gà sẽ dần lộ rõ ra. Lúc này bạn cần tiến hành lọc vảy gà lần một. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cũng đang nuôi một số giống gà quý, bạn đừng nên lọc gà vội mà nên theo dõi thêm một thời gian nữa.

2.2. Lựa chọn gà chọi tơ lần hai

Quá trình lọc gà chọi tơ lần hai sẽ tiến hành khi gà được 7-8 tháng tuổi. Lúc này bạn sẽ quan sát tình trạng sức khỏe của từng con gà. Nếu những chú gà ốm yếu và bệnh tật thì bạn lập tức loại luôn. Bạn chỉ nên giữ lại những chú gà có thân hình chắc khỏe, rắn chắc.

Sau khi đã lọc xong những chú gà khỏe mạnh, bạn thả gà ra để tiến hành việc quan sát quá trình đá gà của từng con.

Trong giai đoạn này, nếu gà chưa có cựa thì không cần bận tâm. Nhưng nếu gà đã xuất hiện cựa, bạn nên bịt kín lại để tránh những chú gà khác bị thương. Và chỉ nên để những chú gà chiến nhau trong khoảng 15 phút.

Lưu ý rằng ở lần này, bạn đừng vội loại ngay những chú gà có sức chiến đấu thấp hơn những chú gà khác mà hãy tiếp tục quan sát thêm.

2.3. Lựa chọn gà chọi tơ lần ba

Lọc gà lần ba là giai đoạn cuối cùng của lựa chọn gà chọi tơ. Giai đoạn này sẽ bắt đầu sau hai tháng từ lần lọc thứ hai. Bạn sẽ tiến hành cho những chú gà xổ nhau. Tuy nhiên nên chú ý quan sát và lập tức băng bó những nơi có vết cắt hoặc sẹo để tránh vết thương toác ra trong quá trình gà xổ.

Ở lần này, bạn hãy chọn ra những chú gà có thể lực tốt và khả năng nhanh nhạy, lì đòn cao để chuẩn bị tham gia những trận đá gà sau đó.

2.4. Cách chọn gà chọi có đòn cáo

Bạn nên đặc biệt chú ý phần cựa sắt, cựa dao của gà và những lần cho gà xổ nhau để có thể chọn ra được gà chọi có đòn cáo hiểm hóc.

Quá trình chăm sóc gà chọi tơ tác động không ít đến kết quả mỗi trận đá gà. Vì vậy bên cạnh chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần phải biết cách chọn gà chọi tơ siêu chuẩn. Với bài viết được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của skidrowonline.com, bạn đã có thể lựa chọn ngay giống gà phù hợp với các trận đá gà của mình nhất.

Comment here